Sunday, October 26, 2014

[TIL] bê chao





bê chao là món thịt bê cắt miếng to, cho vào chảo mỡ rán lên rồi múc ra choén, rất thơm ngon.
Nhưng tại sao có món này và nó lại khá phổ biến trong khi thịt bê không phải là thứ dễ kiếm?

Món này phổ biến ở Mộc Châu, vùng nuôi bò sữa nổi tiếng khắp Việt Nam. Trong khi chỉ bò cái mới cho sữa còn bò đực thì chắc chỉ được ... vài lít : )), nên khi con bê đực được sinh ra, nó không có giá trị gì về mặt kinh tế, người ta mang nó đi thịt làm món bê chao. Bê cái sau cần phối giống sẽ được "giao dịch" với bò ngoại vừa to vừa dài, vừa dai vừa khoẻ :3

Vậy là món bê chao ra đời.
Hết.

No comments:

Post a Comment